19:31 EST Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Dạy và Học

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt”

Thứ sáu - 03/11/2017 23:16
Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt”

Hoà chung không khí chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), học sinh trường Tiểu học Đồng Lộc đã, đang và sẽ làm nhiều việc tốt bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy, cô giáo kính yêu của mình.
Hôm nay, ngày 03/11/ 2017, các em học sinh khối Ba đã ra mắt câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt”, qua đây các em gửi gắm lòng mình qua những vần thơ, những đoạn văn kể về những kỷ niệm sâu sắc nhất của mình đối với thầy, cô giáo và cũng là tiền đề để hàng tháng các em cùng nhau viết văn, làm thơ gửi tạp chí Văn tuổi thơ vừa mới ra đời đầu năm học 2017 – 2018.
      Mở đầu là trò chơi  “Bác đưa thư”, các em rất sôi nổi, hào hứng tìm ra được nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về thầy cô giáo hoặc đặt được một số câu để giới thiệu về trường, lớp, về thầy cô giáo của mình:
                                  “ Muốn sang thì bắc cầu kiều
                                Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”;
                                  “ Không thầy đố mày làm nên”;
                                    “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”
                        ( “ Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” )

Học sinh hứng thú với trò chơi “Bác đưa thư”
    Thông  qua hoạt động thi làm Báo tường giữa các nhóm, các em đã viết được nhiều bài thơ, bài văn bày tỏ tình cảm chân thành, sâu sắc nhất  của mình đối với thầy, cô giáo.

Các nhóm thi làm Báo tường

Đại diện các nhóm trình bày sản phẩm của nhóm mình
     Sau phần thi làm Báo tường, các nhóm tích cực tham gia  giải “Ô cửa bí mật” để tìm ra từ khoá của điều bí mật.
                                           Các em hào hứng  giải “Ô chữ bí mật”
Kết quả  của “Ô chữ bí mật
     Kết thúc chương trình các em đã tể hiện những lời ca tiếng hát chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng các thầy, cô giáo.
 Bài hát múa “Nhớ ơn thầy cô”
       Chương trình đã khép lại nhưng còn đọng mãi trong tâm trí mỗi người học sinh lời tri ân sâu sắc nhất đối với thầy, cô giáo.
       Và chắc chắn rằng, Câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt” của thầy và trò trường Tiểu học Đồng Lộc sẽ có thêm nhiều chương trình hấp dẫn, bổ ích tạo nên sự  đam mê cho mỗi học sinh với môn học này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh - Nguyễn Thị Long