17:50 ICT Thứ tư, 18/10/2017

Học sinh tiểu học Đồng Lộc vui Tết Trung thu tại trường

Thứ năm - 05/10/2017 17:59
Học sinh tiểu học Đồng Lộc vui Tết Trung thu tại trường

Hoà chung không khí của lễ hội Tết Trung Thu 2017, chiều ngày 04/10/2017 (tức ngày 14/8 âm lịch), lớp 3A trường Tiểu học Đồng Lộc đã tổ chức Tết Trung thu thật rộn ràng, đầm ấm chan hòa tình yêu thương với những chiếc đèn ông sao
Hoà chung không khí của lễ hội Tết Trung Thu 2017, chiều ngày 04/10/2017 (tức ngày 14/8 âm lịch), lớp 3A trường Tiểu học Đồng Lộc đã tổ chức Tết Trung thu thật rộn ràng, đầm ấm chan hòa tình yêu thương với những chiếc đèn ông sao lấp lánh, những trái bóng đầy màu sắc và ấn tượng nhất chính là mâm cỗ trung thu được bài trí thật đẹp giữa lớp học.Với tất cả tình yêu thương của mình, cô giáo chủ nhiệm cùng các cha mẹ học sinh chuẩn bị các tiết mục văn nghệ  đặc sắc, cắt tỉa trang trí mâm quả thật khéo để có  món quà thật ý nghĩa dành tặng các em.

Mâm cỗ do cha mẹ và các em bài trí.

Không khí  “Vui hội trăng rằm”  thật tưng bừng, rộn ràng trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các bạn lần lượt thể hiện, làm cho cả phòng nóng lên, hoà chung với không khí đón chào ngày hội của các em.

Học sinh múa hát, rước đèn

Các em được chị Hằng mời tham gia phần thi “ Đố vui có thưởng”, trong các câu đố mang lại nhiều thông điệp bổ ích giúp các em hiểu thêm về nguồn gốc của Tết Trung thu, về sự tích chú Cuội cung trăng.
Khi còn sinh thời Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc đã luôn dành tất cả tình yêu thương cho thiếu niên nhi đồng. Bác đã gửi tặng các cháu những vần thơ hay:
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Nhân đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu muôn lòng yêu thương”
Nay khi Bác đã đi xa, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến thế hệ trẻ mỗi dịp thu về. Các em hiểu hơn về tấm lòng của các nhà Lãnh đạo qua bức thư đầy ý nghĩa của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2017.
Trong lễ hội trăng rằm không thể thiếu đèn lồng - một vật quen thuộc đối với các em. Để gửi gắm lòng mình vào lễ hội các em đã thi làm đèn lồng giữa các nhóm với nhau.

Các nhóm học sinh tự  mình làm được nhiều đèn lồng yêu thích

Bên cạnh đó các bậc cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm đến con em mình. Phụ huynh đã tặng quà và căn dặn các em nhân dịp tết Trung thu.

Phụ huynh tặng quà và căn dặn học sinh

Và thời khắc các em mong chờ đã đến – thời khắc phá cỗ. Các em háo hức để được chia sẽ hoa thơm quả ngọt, thả hồn mình vào lễ hội.
Thời khắc phá cổ Trung thu

Tết Trung thu năm 2017 chắc hẳn sẽ trở thành ký ức tuyệt vời trong tâm hồn trong sáng, ngây thơ của các em – một kỷ niệm không thể nào quên trong những năm tháng tuổi học trò.
                                                                        Tác giả bài viêt:
                                                             Nguyễn Thị Long - GVTH Đồng Lộc