14:18 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Huyện Can Lộc tổ chức trao tặng xe đạp, tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp kỉ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc

Thứ năm - 19/12/2019 16:54

Nối tiếp chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc, sáng ngày 18 tháng 12 năm 2019, tại trường Tiểu học Đồng Lộc - đơn vị vinh dự tổ chức Chương trình “Trao tặng xe đạp, tặng quà cho học sinh nghèo” các trường Mầm non, Tiểu học, THCS cụm Trà Sơn.
Chương trình do Uỷ ban MTTQ huyện Can Lộc - Phòng GD&ĐT – Huyện đoàn – Quỹ nhân ái cùng em đến trường tổ chức bằng nguồn ngân sách vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân… Trong đợt này, tại bốn điểm trường: THCS Lam Kiều, Tiểu học Đồng Lộc, THCS Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Phúc Lộc, huyện Can Lộc trao tặng 228 chiếc xe đạp và 55 suất quà cho 283 em học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
         Đến tham dự chương trình tại trường TH Đồng Lộc có đồng chí: Đặng Trần Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc, đ/c Trần Thế Nam - PCT UBMTTQ Huyện, đ/c Trần Thị Bích – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Tiến – Phó Bí thư Huyện đoàn, Nhà giáo Trần Đình Sửu – Chủ tịch Hội khuyến học, cựu giáo chức Huyện, nhà giáo Nguyễn Thị Hường – Trưởng phòng GD&ĐT Huyện cùng đại diện các phòng ban cấp huyện, UBMTTQ Thị trấn Đồng Lộc, BGH các trường MN, TH, THCS cụm Trà Sơn.
                                                                       Đồng chí Đặng Trần Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát ý nghĩa của chương trình.
        Tại điểm trao quà thứ 2 – tại trường Tiểu học Đồng Lộc, các đồng chí Lãnh đạo huyện, đại diện các phòng ban cấp huyện đã trao 52 chiếc xe đạp và 14 suất quà cho 66 học sinh mầm non, tiểu học và học sinh trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn đang học tại 12 trường MN, TH, THCS cụm Trà Sơn.
                                                    Các đồng chí Lãnh đạo Huyện, đại diện các phòng ban, đại diện CBQL các nhà trường trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Cũng tại chương trình, đoàn đã trao 14 suất quà cho 14 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại các trường MN, TH, THCS thuộc Thị trấn Đồng Lộc.

Đại diện cho các em học sinh được nhận quà, em Nguyễn Thị Mỹ Lệ, học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Lộc xúc động phát biểu cảm ơn sự quan tâm đầy đủ kịp thời của các cấp, các ngành. Lời cảm ơn sâu sắc, cùng lời hứa sẽ chăm ngoan học giỏi phấn đấu trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội như là lời thôi thúc động viên các em học sinh.

Mong rằng với những chiếc xe đạp, với những món quà sẽ giúp các em bớt khó khăn trên con đường tới trường tới lớp. Chúc cho các em luôn có sức khỏe tốt, luôn chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt hơn, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Hy vọng rằng, sẽ có thêm những chương trình, những món quà ý nghĩa để động viên các em trong những thời gian tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh, Đặng Thị Thủy – CBQL, GV trường TH Đồng Lộc