14:24 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 – 2017 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LỘC

Thứ ba - 06/09/2016 16:16
Nguyễn Thành Vĩnh - HT nhà trường

Nguyễn Thành Vĩnh - HT nhà trường

Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạngTháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 – 2017 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LỘC
        Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạngTháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
        Hoà chung  không khí tưng bừng, phấn khởi của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước chào đón năm học mới. Hôm nay, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 454 học sinh trường TH Đồng Lộc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.
            Đồng chí Nguyễn Thành Vĩnh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
Trong buổi lễ trang nghiêm này, cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quí lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động lực to lớn với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới, thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường, xã hội – là sự quan tâm rất lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của nhân dân tới sự nghiệp giáo dục nói chung và trường TH Đồng Lộc nói riêng.
         Tôi xin chào mừng 35 cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường từng bước đi vững chắc.
         Thầy cũng vui mừng chào đón 454 học sinh chăm ngoan, học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 95  em học sinh khối 1 vừa gia nhập trường.
  
Đón học sinh lớp 1 vào trường
Năm học 2015 - 2016 vừa qua là một năm rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường.
Bởi, đó là năm học mà các thầy cô đã vượt qua bao khó khăn của trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Các thầy cô đã thể hiện bản lĩnh vững vàng trong việc phấn đấu để khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trên mọi lĩnh vực. Trong năm học qua có nhiều thầy cô có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; có 5 thầy cô  đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 2 cô giáo đạt giáo viên giỏi, CSTĐ cấp huyện, 17 thầy cô đạt LĐTT cấp huyện.
Năm học 2015 - 2016, các em học sinh cũng góp phần tạo nên những con số ấn tượng: 98,8 % học sinh hoàn thành kiến thức kỷ năng các môn học; 100% học sinh thực hiện và hoàn thành phẩm chất đạo đức; đánh giá năng lực học sinh đạt 98,8%; học sinh HTCTTH đạt 100%. Cuối năm học số học sinh được khên thưởng 262/443 đạt tỷ lệ 59%. Toàn trường có 14 HSG cấp trường, 9 HSG cấp huyện và 1 HS được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen.
Cùng với những thành tích chung của nhà trường, năm học qua, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cũng được các cấp đánh giá cao: Chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức công đoàn hoạt động sáng tạo, quan tâm đến quyền lợi của CB,GV,NV; Liên đội TNTPHCM tích cực tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho đội viên, sao nhi đồng. Cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn.
Cuối năm học, nhà trường được công nhận tập thể Lao động tiên tiến.
Điều đặc biệt hơn, nhà trường đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2015 – 2020.
Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin được bày tỏ lòng tự hào, trân trọng với những đóng góp của thầy và trò nhà trường, tôi cũng bày tỏ niềm tin tưởng: thực sự chúng ta đang xứng tầm với vị thế của một trường trung tâm vùng Trà Sơn về chất lượng dạy và học.
          Thành tích đạt được như trên là đáng tự hào, trân trọng. Tuy nhiên trong năm học qua cũng còn nhiều việc mà nhà trường chưa làm được, cần tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện để nâng dần chất lượng giáo dục hơn,  tình hình phát triển giáo dục của nhà trường vẫn chưa ngang tầm với một đơn vị có bề dày về truyền thống học tập.
         Bước vào năm học mới, năm học 2016 – 2017 là năm học toàn ngành thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc lần thư XII, NQ Đại hội Đảng các cấp. Năm học tiếp tục thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Năm học có nhiều đổi mới trong ngành giáo dục; sự nghiệp giáo dục của đất nước có nhiều thuận lợi song khó khăn cũng nhiều, nhất là các vùng miền núi, vùng sâu, vùng có điều kiện khó khăn trong đó có địa phương chúng ta.
Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS!
Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2016 - 2017 trường TH Đồng Lộc sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm sau:
1. Nhà trường tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.
2. Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình , mô hình, PP dạy học mới, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục NGLL theo nội dung của phong trào" Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"
3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng Internet.
4. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.
5. Đặc biệt, tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trong nhà trường; Làm tốt công tác phối hợp với các bậc phụ huynh cùng chung tay với nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện.
          Để những nhiệm vụ trên được thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn, ở đó các thầy cô giáo có cơ hội để thể hiện hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. Nguyện đem hết lòng nhiệt tình, lòng yêu nghề mến trẻ, trách nhiệm và lương tâm, đạo đức nhà giáo để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương nói riêng, cho đất nước nói chung.    Vì ngôi trường thân yêu, vì học sinh thân yêu, mỗi một thầy cô giáo sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục  những khó khăn, những yếu kém, những mặt chưa tốt, phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm qua để xây dựng nhà trường ngày một đi lên, gặt hái nhiều thành quả hơn nữa.
          Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng.
     Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một nhiệm vụ cao cả, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường thân yêu nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.
Trong năm học vừa qua, trường TH Đồng Lộc đã  nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, của các đ/c lãnh đạo địa phương, Ban liên lạc cha mẹ học sinh … Nhân dịp này, cho phép tôi được thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên , học sinh trong toàn trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời cám ơn sâu sắc về những sự giúp đỡ trên.
Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng nhà trường
Với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới, với 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 454 học sinh trong nhà trường, Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:
   Khai giảng Năm học mới - Năm học 2016 - 2017!
Chúc các thầy cô giáo, các em HS bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui với nhiều thắng lợi mới !
Đồng chí Hiệu trưởng đánh trống khai trường
                  
 
                                                                          Tác giả bài viết
 
                                                     Nguyễn Thành Vĩnh Hiệu trưởng TH Đồng Lộc

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn