13:15 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LỘC

Chủ nhật - 29/07/2018 10:06
KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN TẠI TRƯỜNG     TIỂU HỌC  ĐỒNG LỘC

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LỘC

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, chiều ngày 21/7/ 2018, trường TH Đồng Lộc , Can Lộc , Hà Tĩnh đã khánh thành Thư viện thân thiện
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, chiều ngày 21/7/ 2018, trường TH Đồng Lộc , Can Lộc , Hà Tĩnh đã khánh thành Thư viện thân thiện                                       
        Nhằm mục đích xây dựng môi trường đọc sách thân thiện cho học sinh, mô hình  thư viện thân thiện trường TH Đồng Lộc được xây dựng nhờ các đơn vị tài trợ đó là: Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng để cải tạo nâng cấp Thư viện; Nhà xuất bản Thanh niên tặng 150 đầu sách hơn 500 cuốn trị giá 25 triệu đồng; Nhà xuất bản Kim Đồng tặng 126 đầu sách hơn 700 cuốn trị giá 25 triệu đồng; Trung tâm Giáo dục truyền thông môi trường Việt Nam hỗ trợ sách, vở, cặp, đồ dùng học sinh trị giá 8 triệu đồng . Ngoài ra, nhà trường đầu tư thêm ngân sách để nâng cấp, mua bổ sung trang thiết bị với số tiền 50 triệu đồng.
     Sau hơn một tháng, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB,GV,NV nhà trường, sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng GD&ĐT Can Lộc, sự hỗ trợ tích cực của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Can Lộc, đến nay, thư viện đã hoàn chỉnh các hạng mục và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 80m2. Hiện nay, thư viện có đầy đủ các thiết bị, bàn ghế hiện đại, mẫu mã thiết kế đẹp, màu sắc trang nhã, bài trí khoa học có sức thuyết phục, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học; có không gian cho giáo viên và học sinh đọc sách; có góc thư viện điện tử; có đầy đủ các chủng loại sách, báo, truyện thiếu nhi được phân loại theo từng trình độ đọc của học sinh tiểu học.
              
             Các giá sách phân theo mã màu
 
Giá sách mới do NXB Kim Đồng tài trợ
 
Góc thư viện điện tử
 
Giá sách mới do NXB Thanh niên tài trợ
 
Giá sách về Bác Hồ và Biển đảo
    Việc đưa mô hình thư viện thân thiện  vào trường học sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động  đọc sách; xây dựng thói quen đọc sách cho giáo viên và học sinh; nâng cao chất lượng dạy học, góp phần đẩy mạnh phong trào:  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.  Chính vì thế, ngay tại buổi khánh thành thư viện, nhà trường đã mời 25 em học sinh khối lớp 4 về tại thư viện để được tham quan và nghe giới thiệu về một số quyển sách mới.
 
 Cô Lê Thị Thu Hiền giới thiệu với các em học sinh về cuốn sách mới “ Từ làng Sen”
      
     Trong thời gian tới, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch,  bố trí thời gian cho hoạt động của thư viện một cách hợp lí để thư viện thân thiện hoạt động thực sự có hiệu quả. Tiếp tục xây dựng và tổ chức hoạt động để nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, không ngừng đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa đọc trong trường học.
                                                                                 
                                                                                                                                                    
 
 
 
                                                     
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Vân – GV Tiểu học Đồng Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 91 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn