15:03 ICT Thứ tư, 19/02/2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LỘC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2019)

Chủ nhật - 22/12/2019 08:55

Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2019), chiều ngày 18 tháng 12 năm 2019, trường Tiểu Đồng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh tổ chức buổi ngoại khóa: Nghe nói chuyện truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Nhằm ôn lại truyền thống yêu nước, ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
Về tham dự buổi nói chuyện với nhà trường có bác Phạm Tiến Thích - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Can Lộc, thầy Nguyễn Thành Vĩnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh khói 3,4,5 tham gia đầy đủ.
      Mở đầu là phần khởi động với các tiết mục múa hát tập thể do Đội văn nghệ học sinh thể hiện.

Chương trình gồm hoạt ngoại khóa có 3 phần:

Phần thứ nhất

Các em được nghe bác Phạm Tiến Thích Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện kể lại những câu chuyện lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ: Về Đồi A1, cánh đồng Mường Thanh, cứ điểm Him Lam. Đặc biệt các em được biết đến những anh hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp như: Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn bánh pháo, Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng,… Bằng cách nói chuyện vừa kể nhưng vừa hỏi nhằm khơi gợi trí tò mò cho các em nên học sinh rất hứng thú, chú ý nghe và trả lời câu hỏi.

Phần thứ hai:
Giao lưu văn nghệ giữa bác Thích với học sinh, với cán bộ giáo viên trong trường. Với bài hát “Cháu yêu chú bộ đội” do em Huyền Thương trình bày đã làm nóng cả sân trường, tiếp theo là cán bộ giáo viên cùng đồng ca bài “ Hành khúc ngày và đêm”.

Phần thứ ba:
Tiếp theo là phần trả lời nhanh các câu hỏi tìm hiểu về ngày 22/12, về anh bộ đội Cụ Hồ. Vui chơi có thưởng nên các em rất hào hứng trả lời.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã góp phần giáo dục cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giúp các em có thêm ý thức  phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt đáp lại công ơn to lớn của  các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh giành độc lập để có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Công Lý, Nguyễn An Thuyên - Giáo viên trường Tiểu học Đồng Lộc.