17:53 ICT Chủ nhật, 18/11/2018

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức hoạt động giáo dục chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với chủ đề “Biết ơn mẹ và cô giáo”.

Thứ sáu - 09/03/2018 10:47

Hòa chung vào không khí chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, học sinh trường Tiểu học Đồng Lộc thi đua làm nhiều việc tốt để tri ân tới những người phụ nữ mà các em yêu quý nhất. Đặc biệt học sinh khối 3 tham gia rất sôi nổi tiết Hoạt động giáo dục với chủ đề “Biết ơn mẹ và cô giáo”. Tiết hoạt động gồm 4 phần :
Hòa chung vào không khí chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, học sinh trường Tiểu học Đồng Lộc thi đua  làm nhiều việc tốt để tri ân tới những người phụ nữ mà các em yêu quý nhất. Đặc biệt học sinh khối 3 tham gia rất sôi nổi tiết Hoạt động giáo dục với chủ đề  “Biết ơn mẹ và cô giáo”.
 Tiết hoạt động gồm 4 phần :
Hoạt động 1:  Mở đầu là trò chơi “Đi chợ” – Qua trò chơi các em biết được hằng ngày mẹ mua những đồ dùng, vật dụng và những thức ăn gì về cho gia đình mình, đồng thời các em hiểu được phần nào đó về nỗi vất vả của mẹ trong những công việc hằng ngày.
Trò chơi đi chợ
Hoạt động 2:  Thật xúc động biết bao khi các em bày tỏ lòng mình trong những câu văn, câu thơ, hay những bức tranh mộc mạc nhưng chan chứa tình yêu thương, kính trọng đối với bà, mẹ, cô giáo – những người gần gủi, thương yêu và quan tâm các em nhất.
                              Học sinh vẽ tranh, viết văn về bà, mẹ, cô giáo
Hoạt động 3: Bên cạnh đó các em thi viết những lời chúc tốt đẹp nhất trên những cánh hoa, tạo thành những bông hoa đẹp - là những món quà tinh thần vô giá để gửi đến những người phụ nữ yêu quý của mình.

Học sinh thi viết lời chúc tặng bà, mẹ, cô giáo
Hoạt động 4:  Cuối cùng các em muốn nhắn nhủ với tất cả các bạn rằng hãy chăm ngoan để bố mẹ vui lòng qua tiểu phẩm “Mẹ ơi! Con sai rồi”
Tiểu phẩm “Mẹ ơi! Con sai rồi”
“Bàn tay mẹ bế chúng con, bàn tay mẹ chăm chúng con, từ tay mẹ con lớn khôn… ”.Đó cũng là thông điệp các em muốn nhắn nhủ đến tất cả bạn bè của mình hãy luôn ghi nhớ đến công ơn của những người bà, mẹ, cô giáo đối với mỗi một chúng ta.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Long GV Tiểu học Đồng Lộc