00:46 ICT Thứ năm, 23/01/2020

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2019 – 2020

Thứ hai - 21/10/2019 16:59
Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công sân chơi  “Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2019 – 2020

Thực hiện Công văn số: 3835/BGDĐT-GDTH ngày 23/8/2019 của Bộ giao dục và Đào tạo về việc tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học, nhằm khơi dậy trong các em niềm đam mê, sáng tạo để vươn tới những ước mơ, biến những ước mơ đó thành hiện thực.
       Qua 11 năm sân chơi đã trở nên quen thuộc với các em, góp phần tìm kiếm những nhà phát minh tí hon trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” đã vượt lên khuôn khổ của một sân chơi thông thường, không chỉ là hoạt động mang tính giáo dục cao mà còn tạo điều kiện cho các em tiếp cận với các vấn đề của cuộc sống một cách chủ động và khoa học.

Học sinh vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ”

Để phát huy niềm đam mê sáng tạo của các em, năm học 2019 – 2020 được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, trường Tiểu học Đồng Lộc đã sớm triển khai sân chơi này. Các giáo viên Mĩ thuật và Tổng phụ trách Đội tạo sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” với nhiều loại hình hoạt động thú vị, thông qua các giờ lên lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa. Với tấm lòng nhiệt huyết của các giáo viên, với niềm đam mê sáng tạo của các “hoạ sĩ tí hon”  đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, có tính sáng tạo khoa học cao.

Sản phẩm vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ” của học sinh

Các em cùng chia sẻ những ý tưởng của mình

Đến ngày 18/10/2019 toàn trường có: 456 tranh/588 học sinh đạt tỉ lệ: 77,6%. Hội đồng giám khảo đã chấm chọn 31 bức tranh xuất sắc có nhiều ý tưởng độc đáo gửi về Ban Tổ chức cuộc thi.

Biểu dương các em đã có những ý tưởng xuất sắc

Qua chương trình này, học sinh  tự do sáng tạo ý tưởng của mình thông qua các bức tranh ngỗ nghĩnh, đáng yêu. Từ đó tạo thành thói quen tưởng tượng, phát triển tư duy phong phú cho các em.
  Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” thật là bổ ích với học sinh Tiểu học, đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo niềm hứng khởi trong quá trình học tập cho mỗi một học sinh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hải, Lê Thị Lệ - GV trường Tiểu học Đồng Lộc