15:48 ICT Thứ năm, 21/09/2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LỘC TỔ CHỨC TỐT CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12

Thứ tư - 23/12/2015 08:44

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm góp phần giáo dục truyền thống cho học sinh, nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22 /12/2015), trường Tiểu học Đồng Lộc đã tổ chức thực hiện những hoạt động thiết thực, bổ ích.
     Sáng ngày 18/12/2015, Liên đội tổ chức cho đội viên khối lớp 5, lao động vệ sinh, chăm sóc bồn hoa cây cảnh ở Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã. Các em đội viên rất có ý thức trong việc lao động, ríu rít như bây chim non, khoảng 30 phút công việc đã hoàn tất.
Đội viên khối lớp 5 đang lao động
     Sau giờ lao động, thầy trò cùng đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Bí thư Đoàn xã đã dâng hương dâng hoa ở Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh cao cảo của các anh hùng, liệt sĩ để có nền độc lập tự do như ngày hôm nay.
Lễ dâng hương dâng hoa
     Chiều cùng ngày, dưới sự chỉ đạo của Nhà trường, Liên đội đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống, giao lưu tìm hiểu về truyền thống đấu tranh kiên cường anh dũng của quân đội ta, nhân dân ta. Nói chuyện với tập thể CB,GV,NV cùng toàn thể học sinh, Đại tá Phạm Tiến Thích, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc, nay là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã đưa thầy trò về với quá khứ hào hùng, oanh liệt của dân tộc ta, tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.
Bác Phạm Tiến Thích, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đang nói chuyện với thầy trò
Toàn cảnh học sinh trong buổi nói chuyện truyền thống
 Sau đó, học sinh tham gia hái hoa dân chủ, bốc thăm câu hỏi, trả lời, giao lưu chia sẽ về gương chiến đấu quả cảm, hy sinh quên mình của các anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Cù Chính Lan, Phan Đình Giót, Nguyễn Viết Xuân…, hay 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
Học sinh bốc thăm hái hoa, trả lời câu hỏi
Kết thúc buổi nói chuyện, giao lưu tìm hiểu thầy trò hiểu rõ thêm về truyền thống của QĐND, truyền thống dân tộc Việt Nam -  Một dân tộc anh hùng đã nhiều lần lừng danh trên thế giới bởi các kỳ tích chống giặc ngoại xâm bảo vệ toàn vẹn biên cương, bờ cõi đất nước.

Các bạn đội viên tặng hoa bác Phạm Tiến Thích
Tác giả bài viết