23:32 ICT Thứ tư, 22/01/2020

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công chương trình “Nối vòng tay nhân ái”

Thứ bảy - 16/11/2019 23:18
Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công chương trình “Nối vòng tay nhân ái”

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân” , “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức về cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu trong nhà trường. Sáng ngày 13/11/2019, trường Tiểu học Đồng Lộc cùng với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, nhiễm chất độc da cam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và ảo thuật. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, được sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường,BCH Công đoàn và thầy giáo Tổng phụ trách Đội tổ chức chương trình tại nhà giáo dục thể chất.
                  Đồng chí Chủ tịch công đoàn Phạm Thị Công phát biểu khai mạc chương trình.
      Trong buổi giao lưu, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hát đơn ca, xem các tiết mục ảo thuật của các anh chị trong Hội, qua đó các em thấy được sự thiệt thòi của những người khuyết tật, nhưng họ vẫn sống có ích cho xã hội.
                                   Học sinh chăm chú lăng nghe các tiết mục văn nghệ

Học sinh hứng thú em xem các trò ảo thuật

Thầy giáo Đặng Văn Tân - TPT Đội giao lưu cùng đoàn

Bằng hành động thiết thực, trong buổi giao lưu, công đoàn nhà trường đã vận động giáo viện và học sinh quyên góp ủng hộ, nhằm động viên, an ủi, chia sẻ tình cảm của mình với những người không may bị khuyết tật, góp phần nhỏ vào “xoa dịu nỗi đau chất độc da cam”.

Tổng số tiền quyên góp để ủng hộ Hội bảo trở là 3.500.000đ ( Ba triệu năm trăm ngàn đồng).
Qua buổi giao lưu này giúp các em học sinh biết quý trọng cuộc sống tốt đẹp mà các em đã và đang được hưởng, biết cảm phục trước những tấm gương nghị lực “vượt qua số phận”, từ đó các em sẽ  phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Công, Đặng Thị Thủy Giáo viên trường Tiểu học Đồng Lộc