02:29 ICT Thứ năm, 20/06/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức cho học sinh hành hương về Ngã ba Đồng Lộc

Thứ bảy - 13/12/2014 16:29
Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức cho học sinh hành hương về Ngã ba Đồng Lộc

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức cho học sinh hành hương về Ngã ba Đồng Lộc

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức cho học sinh hành hương về Ngã ba Đồng Lộc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.
                 Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức cho học sinh hành hương về Ngã ba Đồng Lộc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.
 
    Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), sáng 06 tháng 12 năm 2014, Cấp ủy, Ban giám hiệu và toàn thể CB,GV tổ chức cho tất cả học sinh lớp 4,5 hành hương về Ngã ba Đồng Lộc với khí thế “trống giong cờ mở”.
 
                                        
                                                                          Thầy và trò " hành quân về Ngã ba Đồng Lộc"

   Về với Ngã ba Đồng Lộc, CB,GV,HS được Lãnh đạo, nhân viên Khu di tích đón tiếp chân thành, trọng thị. Là đơn vị đóng trên địa bàn, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thường xuyên quan tâm, giúp đỡ Nhà trường, giúp đỡ các hoạt động của Liên đội. Đại hội Liên đội năm học 2014 – 2015, đại diện Lãnh đạo Khu di tích cùng đồng chí Bí thư Chi đoàn đến dự, phát biểu ý kiến với thầy trò. Trong Đại hội, Ban quản lý Khu di tích tặng cho Liên đội một bộ trống đội.
  Về với Ngã ba Đồng Lộc, tất cả đội viên lớp 4,5 được xem bộ phim tư liệu “Đồng Lộc Đất và Trời” – tái hiện lại những năm tháng chiến đấu đầy cam go ác liệt của quân và dân ta tại mãnh đất lửa thiêng này. Tiếp đến, thầy và trò tổ chức lễ dâng hương dâng hoa, nghiêng mình kính cẩn trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ,  tại Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc và phần mộ mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng hy sinh tại con đường huyết mạch này trong “làn mưa bom bão đạn” của kẻ thù.

 
 
 


 
 
      
                                                                      Thầy trò dâng hương, dâng hoa tưởng niệm

Khí thế chiến đấu hào hùng, chiến thắng kẻ thù, giành giữ từng tấc đất, san lấp hố bom, san phẳng mặt đường để cho từng đoàn xe nối đuôi nhau vào chiến trường miền Nam được tái hiện rõ nét qua Sa bàn điện tử.
Qua những hoạt động ấy các đội viên hiểu hơn về những đóng góp của cha anh cũng như sự mất mát đau thương của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các em trân trọng, yêu thương hơn những người con đã hy sinh xương máu, để cho các em có được niềm hạnh phúc lớn lao như ngày hôm nay.
  Khách thập phương cảm kích và xúc động khi các đội viên học sinh vui vẻ, tung tăng lao động vệ sinh trong khuôn viên Khu di tích.
 
                                                        
                                                                 (các đội viên lao động vệ sinh trong khuôn viên Khu di tích)
  Chia tay Lãnh đạo, nhân viên Ban quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, thầy trò lâng lâng niềm xúc động, hẹn lần sau trở lại nơi đây.
                                                                            
 
                                                                             Tác giả
 
                                                                             Nguyễn Thành Vĩnh

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG