23:16 ICT Thứ tư, 22/01/2020

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổng kết trao thưởng giao lưu Viết chữ đẹp giáo viên, học sinh năm học 2019 – 2020

Thứ hai - 11/11/2019 16:55

Sáng ngày 11/11/2019, vào tiết chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức tổng kết, giao lưu viết chữ đẹp giáo viên và học sinh cấp trường năm học 2019 2020. Tham dự buổi lễ có bác Nguyễn Bá Tịnh – Trưởng Ban liên lạc Hội CMHS cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh.

Bác Nguyễn Bá Tịnh và thầy Lâm Văn Nam trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho học sinh đạt giải

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh nâng cao chất lượng đại trà, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, việc giữ gìn và phát triển phong trào “ Viết chữ đẹp” luôn được nhà trường xem là nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học.Thông qua việc rèn chữ để “ rèn nết người” bởi nét chữ là một phần biểu hiện của nết người. Mặt khác, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn luyện tính cẩn thận, chính xác và tính thẩm mĩ,  góp phần  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thầy giáo Nguyễn Thành Vĩnh – Hiệu trưởng và thầy giáo Lâm Văn Nam – PHT trao giải cho giáo viên

Năm học 2019 – 2020, công tác chỉ đạo và tổ chức giao lưu “ Viết chữ đẹp” có nhiều điểm mới theo định hướng gọn nhẹ, tạo sân chơi tích cực cho giáo viên và học sinh; cơ cấu giải thưởng phù hợp với chất lượng thực tế. Chính vì thế, tổng kết trao thưởng có 47/72 học sinh được vinh danh chiếm tỉ lệ 65,3% ( trong đó 5 giải Nhất, 7 giải nhì, 11 giải Ba và 24 giải khuyến khích). Về giáo viên có 16/22 giáo viên được vinh danh chiếm tỉ lệ 72,3%( trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 9 khuyến khích). Về tập thể lớp có 12/18 lớp đạt giải chiếm tỉ lệ 66,7% trong đó (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích).
          Tổng kết giao lưu viết chữ đẹp giáo viên, học sinh khép lại tạo nên niềm phấn khởi trong mỗi một giáo viên và học sinh. Hi vọng rằng, qua sân chơi này ý thức “Rèn chữ - giữ vở” của các em học sinh được nâng lên rõ rệt, tạo nên sự chuyển biến tích cực về chất lượng chữ viết trong giáo viên và học sinh.

Tác giả bài viết: Phan Thị Vân, Phan Thị Hoa – Giáo viên trường Tiểu học Đồng Lộc